Chương trình ưu đãi

28/05/2022 - Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành

TIẾT THANH MINH - THÀNH KÍNH TRI ÂN CỘI NGUỒN

Đạo Hiếu ở Việt Nam được xem là một di sản quý báu, một chất liệu sống tốt đẹp được dân tộc ta yêu chuộng và giữ gìn. 

Vốn xuất phát từ truyền thống lâu đời, đạo hiếu trong nhân gian có phần nặng hơn về sự phụng dưỡng vật chất, mối hòa hợp tinh thần được chú trọng ở mức tương đối. Phận làm con thường cho rằng chỉ cần mang lại cho cha mẹ một cuộc sống no ấm, đủ đầy lúc về già và hương khói chu toàn lúc người nằm xuống là đã làm tròn bổn phận.

Dưới góc nhìn Phật giáo, chữ hiếu có phần rộng hơn, sâu xa hơn khi hướng đến sự mặc khải, siêu thoát, bên cạnh thể hiện bổn phận theo thường pháp. Ngoài việc phụng dưỡng cha mẹ về mặt vật chất và an ủi tinh thần, phận làm con phải giúp người thực hành thiện pháp: đến với Tam bảo, tin vào luật nhân quả, giữ tịnh giới, từ bỏ sân si, sống hướng thiện để đạt đến an lạc thẳm sâu trong tâm hồn.

Khi cha mẹ rời xa “cõi tạm”, thay vì tổ chức cúng tế ồn ào, tốn kém, con cái nên vượt qua được cảm xúc tiếc thương trần tục để quan tâm đến sự siêu thoát cho hương linh những người đã khuất. Đây cũng chính là mục đích cốt lõi của nghi thức cầu siêu - như một sự hướng dẫn cảm thức cho hương linh ngay sau khi qua đời, giúp họ thấu rõ vô thường, vô ngã, nhẹ cõi trần và an lòng về cõi cực lạc.

Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 3  âm lịch có một tiết gọi là Tiết Thanh Minh, khoảng thời gian này, bầu trời thường trong xanh, quang đãng, rất mát mẻ. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt, là dịp để con cháu “đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công ơn đấng sinh thành, của những người đi trước.

Đại lễ Tiết Thanh Minh không chỉ là dịp để con cháu tưởng nhớ công lao trời biển của tổ tiên và cầu cho cha mẹ hiền tăng phúc thọ cũng như các hương linh tử nạn được siêu thoát tới miền cực lạc. Mà còn là cơ hội để con cháu từ phương xa quay trở về thắp nén hương, thăm viếng mồ mả và làm sạch đẹp nơi an nghỉ của tổ tiên, ông bà, người thân đã khuất. 
“Cao nấm ấm mồ” đó là câu cha ông ta vẫn thường dặn dò con cháu đời sau. Do vậy, dù có đi đâu về đâu chúng ta vẫn luôn hướng về quê hương với một tấm lòng thành kính. 

Phong tục làm cỏ các phần mộ - hay còn gọi là lễ Tảo mộ - sửa sang, thắp hương, đặt hoa quả thành kính tưởng nhớ ông bà tổ tiên là những hoạt động không thể thiếu trong ngày lễ quan trọng này.

Cũng trong dịp Tiết Thanh Minh, không khí tại Hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng  trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn hẳn. Các cụ già thì lo khấn vái tổ tiên nơi phần mộ. Trẻ em cũng được theo gia đình đến làm lễ tảo mộ, trước là để biết dần “ngôi nhà vĩnh hằng” của gia tiên, sau là tập cho con cháu sự kính trọng tổ tiên qua tục viếng mộ. Những người quanh năm đi làm ăn xa cũng thường trở về vào dịp này (có thể sớm hơn một, hai ngày vì nhiều lý do khác nhau) để tảo mộ gia tiên và sum họp với gia đình.

Ngoài tục lệ trên, người Việt Nam còn có tục lệ làm bánh trôi, bánh chay thắp hương, sau đó cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức hương vị đậm đà của món bánh này.

Tiết Thanh minh nhắc chúng ta nhớ về quê hương, nguồn cội. Phảng phất trong bóng dáng mỗi con người là dấu ấn quê hương không dễ phai mờ theo năm tháng. Quê hương, nguồn cội chính là tài sản tinh thần vô giá đối với mỗi cá nhân chúng ta. Nếu không có điều kiện trở về quê hương trong dịp Thanh minh này, xin hãy hướng về nơi thiêng liêng ấy, bởi quê hương đi theo chúng ta suốt cuộc đời, in đậm dấu ấn trong từng nhân cách.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CỰC LỚN
TIẾT THANH MINH 

     
       Thanh minh trong tiết tháng Ba 
       Lễ là tảo mộ, Hội là đạp thanh 
Thanh minh mang ý nghĩa sâu sắc “uống nước nhớ nguồn”, phản ánh cái đẹp tâm linh thật tuyệt vời gắn liền với đạo đức, với bổn phận của con người Việt Nam - vẹn tròn hiếu đạo. 

Tiết thanh minh còn là dịp để con cháu sum vầy cải táng và di dời mộ phần của người thân đã khuất. Nhằm mang đến một mùa Thanh minh trọn vẹn ý nghĩa, Hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng hân hạnh gửi đến Quý khách hàng chương trình:
“ƯU ĐÃI THANH MINH - TRỌN TÌNH HIẾU ĐẠO” 

Hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng cung cấp các sản phẩm: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, gia tộc, mộ cải táng, mộ thú cưng,.. và nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp 5 sao: dịch vụ tang lễ trọn gói, dịch vụ cúng giỗ online, dịch vụ đưa người đã khuất từ nước ngoài về Việt Nam, dịch vụ chữa lành,... được nhiều gia tộc nổi tiếng tin tưởng và lựa chọn. 

Tọa lạc tại trí phong thủy đắc địa, được bao quanh bởi nhiều chùa chiền, thiền viện và giáo xứ lớn, có lịch sử hàng trăm năm, Hoa viên nghĩa trang được thiết kế đồng bộ với hơn 50% diện tích mảng xanh, tạo không gian xanh mát, yên bình và thư thả. Bên cạnh đó, Chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chăm sóc thân nhân Quý khách hàng như chăm sóc chính người thân của mình. 
Quý khách hàng vui lòng liên hệ 03 3333 8888 để đăng ký tham quan và biết thêm chi tiết về chương trình ưu đãi!


HỆ THỐNG CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG - CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG LONG THÀNH
Hiếu Đạo Gia Tộc, Lộc Khởi Muôn Đời!
Fanpage: https://www.facebook.com/hvntstlongthanh
                      https://www.facebook.com/cvvhlongthanh
Zalo:  https://zalo.me/2920634490130583345
Google Map: https://g.page/congvienvinhhanglongthanh
Instagram: https://www.instagram.com/congvienvinhhanglongthanh/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@cvvhlongthanh
Youtube: https://www.youtube.com/c/CongVienVinhHangLongThanh
Website: https://congvienvinhhanglongthanh.com/
Email: nhattien.longthanh@gmail.com
Hotline: 03.3333.8888
Địa chỉ: Xã Long Đức, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Trụ sở: 10 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Tư vấn 24/7
03 3333 8888

Đăng ký tư vấn

Lưu ý:

- Nội dung gắn (*) yêu cầu bắt buộc

- Thông tin của bạn, chúng tôi cam kết chỉ dùng để liên hệ tư vấn sản phẩm.

telephone 03 3333 8888
telephone 03 3333 8888
TOP