Chấp nhận và chuẩn bị trước cho cái chết

15/09/2020 - Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành

Con người sống trên đời rồi ai ai cũng phải chết đi, khi chết đi chẳng ai mang theo cho mình được gì ngoài linh hồn của mình. Tiền tài, của cải tích góp cả một đời cuối cùng chỉ là vật ngoài thân, chỉ có tâm niệm của bản thân, những giá trị đạo đức tu thân dưỡng tính bao nhiêu năm cuộc đời khi chết đi mới còn được giữ lại. Con người đã có sinh ắt phải chết đi, chỉ là ta chấp nhận và chuẩn bị trước cho cái chết sẽ khiến ta nhẹ nhàng hơn. Việc chuẩn bị trước nơi an nghỉ cho mình cũng là việc chuẩn bị tốt nhất cho cái chết, Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành sẽ là nơi lựa chọn tốt nhất cho quý vị khi chuẩn bị sinh phần trước cho mình.

“Sinh, Lão, Bệnh, Tử” là quy luật bất biến của đời người ai ai cũng biết. Dù chúng ta là ai, nam hay nữ, già hay trẻ, giàu hay nghèo,.. chúng ta vẫn phải tuân theo quy luật tự nhiên đó. Con người sinh ra, lớn lên trưởng thành, về già đau ốm bệnh tật và cuối cùng là đi đến cái chết. Quy luật thì không thể thay đổi được chỉ là chúng ta chấp nhận và chuẩn bị trước cho cái chết như thế nào mà thôi?

Tại sao phải chấp nhận và chuẩn bị trước cho cái chết

Một câu hỏi được đặt ra như thế này: “Tại sao người ta phải chết?” và một câu trả lời cũng thật là đơn giản: “Chỉ vì người ta đã được sinh ra, chỉ có thế thôi”.

Đã là có sinh thì phải có diệt. Tinh thần và thể xác được tạo nên trong lúc thai nghén, phát triển, lớn lên và trưởng thành. Nói một cách khác chúng theo tiến trình già nua. Đầu tiên, chúng ta gọi tiến trình đó là lớn lên, rồi già đi. Thật ra đó chỉ là một tiến trình của sự lớn lên, phát triển, trưởng thành và cuối cùng là cái chết không sao tránh được. Vì vậy phải biết chấp nhận cái chết, con người sinh ra ai ai cũng phải chết chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Tượng Phật A - Di - Đà trong vườn Nhị Thập Tứ Hiếu

Vậy tại sao phải chuẩn bị cho cái chết? Câu trả lời sẽ là : “Vì có chết nên cần phải chuẩn bị trước. Cái gì được chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn”. 

Chết, có lẽ chưa bao giờ là một điều dễ dàng với bất cứ ai. Nhiều người, trước khi ra đi họ rất thanh thản, dặn dò con cháu rồi mới nhắm mắt xuôi tay. Lại có người, chỉ nhìn con cháu mà không nói được gì, thậm chí còn không nhận ra người thân, thần trí dường như biến mất, không còn tỉnh táo nữa. Có người, chết một cách đột ngột và thần trí còn chưa kịp nhận ra mình đã chết, rồi sau đó quanh quẩn bên cái xác, lưu lại rất lâu nơi dương gian, mà chưa được siêu thoát. Tất cả là do đã chuẩn bị trước cho cái chết hay chưa mà thôi. 

Tìm hiểu về cái chết

Chết đến với tất cả mọi người và là một phần của cái vòng sinh tử. Người chết trẻ, kẻ chết già, chẳng ai không chết. Chẳng ai mời chúng ta đến thế giới này, và cũng chẳng ai bảo chúng ta từ giã. Chẳng ai tránh được việc chết, chỉ là việc chấp nhận cái chết như thế nào mà thôi.

Khu mộ gia tộc trong khuôn viên Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành

Chết không phải là hết, chết chỉ là cho một sự bắt đầu mới mà thôi. Chết là sự kết thúc của một cái cũ và bắt đầu một cái mới. Cái chết là một sự việc trong đời mà không định trước thời gian cho nó. Không những không biết trước thời gian mà nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì vậy việc chấp nhận và chuẩn bị trước cho cái chết sẽ khiến mình cảm thấy an yên hơn.

Làm bạn với cái chết

Suy tư về cái chết là suy tư về cái sống. Chết là một phần của sự sống bởi lẽ trong sự sống đã có sự chết. Nó là cánh cửa nối liền hai thế giới như cửa sông đưa dòng nước vào nguồn biển rộng mênh mông. Nó là người bạn trung thành nhất của chúng ta. Nó là người bạn duy nhất không bao giờ quên chúng ta và nó có thể đến viếng thăm chúng ta bất cứ lúc nào, vào sáng sớm tinh sương hay vào lúc đã về xế chiều.

Ngay từ khi sinh ra cái chết đã luôn đồng hành với mỗi người, dù là trẻ hay già cũng không ai biết trước việc mình chết là khi nào chỉ khi tim ngừng đập chính là khoảnh khắc ta chết đi. Vì vậy việc làm bạn với cái chết sẽ giúp con người cảm thấy thoải mái hơn khi nghĩ đến cái chết.

Chuẩn bị cái chết như thế nào?

‘Sinh, lão, bệnh, tử", nhân gian đã đúc kết chu trình sống của con người. Một người, dù không có một chút bệnh tình nào, nhưng đến khi già, cũng không thể đảm bảo có tỉnh táo hay không. Vì vậy, để chuẩn bị trước cho cái chết, ta hãy tập luyện thể thao, giữ sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và giữ một lối sống hợp lí, chừng mực … 

Cái chết sẽ đến mà không ai biết trước, tìm được nơi an nghỉ thanh tịnh là chuẩn bị trước cho cái chết tốt nhất

Cái chết đến bất kỳ lúc nào không ai có thể đoán trước, việc chuẩn bị trước cho mình nơi an nghỉ cũng là điều hiển nhiên. Chọn một nơi hợp phong thủy, cảnh quan thích hợp và vị trí thuận lợi để sau này con cháu dễ thăm viếng, đó là những điều mà chúng ta nên làm. Chọn nơi an nghỉ trước là quá thừa, không, nó sẽ không thừa, con người không ai có thể biết trước việc gì nhất là ngày mình mất đi, có thể là một ngày gần cũng có thể là xa, việc chuẩn bị trước mọi thứ để sau này an yên nhắm mắt hơn.

Việc lựa chọn trước sinh phần để chuẩn bị trước cho cái chết vào những trường hợp rủi ro không biết trước được là điều tất yếu, Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành sẽ là nơi lựa chọn thích hợp cho quý vị với đầy đủ điều kiện về vị trí, phong thủy hay về kiến trúc cảnh quan, sẽ là nơi an nghỉ an yên cho người đã khuất, nơi ấm áp cho thân nhân.

Mọi thông tin xin liên hệ:


CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG LONG THÀNH
Hiếu Đạo Gia Tộc, Lộc Khởi Muôn Đời!
- Hotline: 03.3333.8888
- Địa chỉ: Xã Long Đức, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
- Văn Phòng Giao Dịch: 1C Trần Não, An Phú, Q.2, TP.HCM
- Website: https://congvienvinhhanglongthanh.com
- Youtube: https://www.youtube.com/c/CongVienVinhHangLongThanh
- Fanpage: https://www.facebook.com/cvvhlongthanh

Từ khóa:

Tư vấn 24/7
03 3333 8888

Đăng ký tư vấn

Lưu ý:

- Nội dung gắn (*) yêu cầu bắt buộc

- Thông tin của bạn, chúng tôi cam kết chỉ dùng để liên hệ tư vấn sản phẩm.

banner 1
telephone 03 3333 8888
telephone 03 3333 8888
TOP