Ông Phạm Thanh Tiến - Chủ đầu tư hệ thống công viên vĩnh hằng: “Kinh doanh âm trạch cần đặt chữ tâm lên đầu”

19/04/2019 - Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản có những biến động mạnh. Trong đó, xu hướng đầu tư dự án đất âm ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Ông Phạm Thanh Tiến – CTHĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến, chủ đầu tư của Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành và Công Viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng Huế đã có những chia sẻ xung quanh lĩnh vực kinh doanh còn mới mẻ này tại Việt Nam.

Được biết, Nhật Tiến đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển nhưng chỉ tới khi công ty đưa Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành đi vào hoạt động rồi sau đó là khởi công dự án thứ hai tại Huế, nhiều người mới biết đến chủ đầu tư hệ thống công viên vĩnh hằng đầu tiên tại Việt Nam. Lý giải như thế nào về lựa chọn có tính bước ngoặt này của ông cũng như doanh nghiệp?

Tôi quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tâm linh, cụ thể, là công viên vĩnh hằng và không chỉ một dự án mà còn là chuỗi dự án xuất phát từ nhu cầu thực tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Xây dựng công viên nghĩa trang đang là xu thế. Trong quá trình công tác, tôi có dịp đi đến nhiều vùng đất, quốc gia, tôi thấy họ quan tâm cả đất dương (nhà ở) và đất âm (mộ phần) như nhau. Họ không tiếc tiền đầu tư xây dựng những hoa viên sang trọng với chi phí đắt đỏ làm nơi an nghỉ của các minh tinh nổi tiếng, các chính trị gia quyền lực, các doanh nhân giàu có.

Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Từ xưa, chúng ta có công trình lăng tẩm Huế đã trở thành di sản văn hoá của nhân loại. Ngày nay, Huế có cả một "thành phố lăng". Ở TP.HCM và các khu vực lân cận, âm trạch trở thành lĩnh vực thu hút giới kinh doanh bất động sản. Vào tháng 6/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến khởi công dự án đầu tiên tại Long Thành rồi tháng 4/2018 tại Huế. Hiện nay, công ty đang tiếp tục triển khai kế hoạch đến năm 2025 là hoàn thiện 8 công viên vĩnh hằng trong cả nước.

photo-1-15555734799031192275659

Ông Phạm Thanh Tiến

Đón đầu xu hướng, dẫu đầu về quy mô, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường với giá cả hợp lý, ngoài ra, hệ thống công viên vĩnh hằng do Nhật Tiến đầu tư xây dựng có điểm khác biệt nào so với các dự án tương tự?

Kinh doanh ngành nghề nào cũng cần đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Là sản phẩm tâm linh thì lại càng phải coi trọng chữ Tâm đó. Hơn bao giờ hết, người làm việc trong ngành này nhất thiết phải đem lại dịch vụ tốt nhất cho "khách hàng". Toàn bộ người lao động của Nhật Tiến, kể cả ban lãnh đạo, đều không phân biệt ngày hay đêm, mưa hay nắng. Tất cả chúng tôi luôn sẵn sàng sẻ chia nỗi mất mát của thân nhân trong giây phút sinh ly tử biệt, tang gia bối rối.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu toàn, như vệ sinh môi trường mỗi ngày, thắp hương định kỳ, hỗ trợ cúng giỗ, bảo vệ 24/7, gia đình của những người đã khuất có thể yên tâm về mộ phần của thân nhân khi an táng tại Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành, kể cả khi họ ở xa không thể về thăm nom thường xuyên.

Chúng tôi dành tới 52% cho cảnh quan. Hồ cá, tiểu cảnh, hàng trăm loài cây cỏ lá hoa và đặc biệt các tôn tượng chư Phật được đặt trang trọng khắp nơi. Ngoài thiền viện có quý thầy tu tập mỗi ngày do công ty phát tâm cúng dường, trong Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành còn có Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu khắc họa 24 tấm gương hiếu thảo trong dân gian, Vườn Thánh Tăng gồm tôn tượng 18 vị La Hán hộ trì chánh pháp, tượng A Di Đà, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc… Trong các khu mộ thì có tượng Địa Tạng. Tất cả đều được đúc bằng đá khối vĩnh cửu, góp phần tạo nên một công trình văn hóa mang ý nghĩa tâm linh truyền thống, yên bình, thanh tịnh.

Trong lĩnh vực này, có một khái niệm rất đáng chú ý: sanh phần, hay dưỡng sanh, nghĩa là mua mộ trước cho bản thân, cho thân nhân. Ông giải thích như thế nào về ý nghĩa của việc làm này?

Tôi xin mượn lời của một Thượng tọa mà tôi có cơ duyên được gặp: "Khi xác định đã sinh ra thì sẽ có lúc mất đi, khi mất đi sẽ là lúc tái sinh, chúng ta sẽ thanh thản đón nhận cái chết, chuẩn bị sẵn sàng nơi chốn để gửi cát bụi kiếp này. Chính mình chuẩn bị cho mình và chuẩn bị cho thân nhân nữa. Khi đang khỏe mạnh, bạn nhìn thấy nơi mình sẽ nằm xuống thì sẽ hiểu lẽ vô thường, từ đó, tự nhắc nhở bản thân phải sống tốt hơn, cao thượng hơn. Nếu là người có hiếu thì ngoài việc phụng dưỡng chăm sóc mỗi ngày còn phải tìm đất dưỡng sanh cho bố mẹ khi bố mẹ còn khỏe, để bố mẹ được xem trước, yên tâm sau này mình sẽ có mồ yên mả đẹp".

Chọn mộ phần trước cho thân nhân vừa thể hiện đạo Hiếu vừa tránh những bối rối, lúng túng khi tang gia. Chính vì lẽ đó mà chỉ sau một năm đi vào hoạt động, tại Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành đã có rất nhiều khu mộ mua trước diện tích từ nhỏ như 10m2 đến lớn như 1.620m2. Còn Công Viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng Huế hiện đã có hàng trăm người liên hệ mua sanh phần.
 

photo-1-1555573483899235977228

Hình ảnh một khu mộ gia tộc sanh phần tại Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành

 

Những ngôi nhà báo hiếu - Thượng toạ Thích Tâm Hạnh giải thích ý nghĩa của việc mua sanh phần

Nguồn:

http://cafef.vn/ong-pham-thanh-tien-chu-dau-tu-he-thong-cong-vien-vinh-hang-kinh-doanh-am-trach-can-dat-chu-tam-len-dau-20190418172347165.chn

Từ khóa:

Tư vấn 24/7
03 3333 8888

Đăng ký tư vấn

Lưu ý:

- Nội dung gắn (*) yêu cầu bắt buộc

- Thông tin của bạn, chúng tôi cam kết chỉ dùng để liên hệ tư vấn sản phẩm.

banner 1
telephone 03 3333 8888
telephone 03 3333 8888
TOP